Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Tập đoàn Viễn Đông Nga đã chung tay cùng các cá nhân, tổ chức và cộng đồng ủng hộ kịp thời tới những người khó khăn


Không chỉ nỗ lực tự thích ứng với tình hình mới, duy trì kinh doanh và tạo việc làm cho người lao động, Tập đoàn Viễn Đông Nga còn tích cực tham gia hỗ trợ phòng chống COVID-19 bằng nhiều hành động có ý nghĩa thiết thực.

Tập đoàn Viễn Đông Nga đồng hành cùng đất nước vượt qua đại dịch - Ảnh 1.

Công ty CP Tập đoàn Viễn Đông Nga cùng các nhà hảo tâm trao tiền và hiện vật cho Uỷ ban Mặt trận của thị trấn Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội)

Doanh nghiệp đương đầu với khó khăn

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. Trong 7 tháng đầu năm 2021, có tới 79.673 doanh nghiệp rút khỏi thị trường, tăng 25,5% so với cùng kỳ năm trước. Năm khó khăn lớn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt, đó là: thiếu hụt dòng tiền; chi phí đầu vào, chi phí vận chuyển tăng; lưu thông hàng hóa bị cản trở; tạm dừng sản xuất tại các khu công nghiệp; khó tiếp cận các gói hỗ trợ của Chính phủ.

Một trong số doanh nghiệp nổi bật có thể nói đến hoạt động của Công ty CP Tập đoàn Viễn Đông Nga. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Tập đoàn Viễn Đông Nga đã chung tay cùng các cá nhân, tổ chức và cộng đồng ủng hộ kịp thời tới những người khó khăn.

Doanh nghiệp thực hiện nhiều hoạt động chống lại đại dịch COVID-19, hỗ trợ người dân, cộng đồng, tổ chức cứu trợ, vận chuyển và thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện. Vận động cán bộ nhân viên tích cực đóng góp về tài chính vào Quỹ vắc xin quốc gia để thiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp Việt Nam đối với đất nước.

Trao quà cho những người khó khăn trong đại dịch

Trong tháng 8/2021, Công ty CP Tập đoàn Viễn Đông Nga đã thực hiện 2 chuyến thiện nguyện trao quà hỗ trợ tại địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội) và TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Tại huyện Mê Linh, Tập đoàn Viễn Đông Nga đã kết hợp cùng cơ quan chức năng địa phương và một số doanh nghiệp khác trao tặng 400 suất quà có giá trị 200 triệu đồng dành cho công nhân, người lao động có hộ khẩu thường trú ngoài TP Hà Nội, cư trú trên địa bàn, hiện đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Tập đoàn Viễn Đông Nga đồng hành cùng đất nước vượt qua đại dịch - Ảnh 2.

Công ty CP Tập đoàn Viễn Đông Nga cùng phối hợp Đoàn thanh niên Công an huyện Mê Linh và công an huyện Đông Anh trao tặng công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội.

Cụ thể, TT Quang Minh và xã Tự Lập, mỗi địa phương 100 suất quà, mỗi suất gồm: 5 kg gạo, mì tôm và 500.000 đồng tiền mặt. Trao tặng xã Đại Thịnh 40 suất quà mỗi suất bao gồm 5 kg gạo,1 kg giò, cá khô, dầu ăn, nước mắm, mỳ tôm, lạc, rau củ quả xanh. Trao tặng công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long 130 suất quà mỗi suất gồm 5 kg gạo,1 kg giò, cá khô, dầu ăn, nước mắm, mỳ tôm, lạc, rau củ quả xanh…

Không dừng lại ở đó, Tập đoàn Viễn Đông Nga còn hỗ trợ người dân tại P. Trảng Dài, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Doanh nghiệp ủng hộ 200 suất quà có giá trị 100 triệu đồng, gửi tới bà con nông dân, công nhân, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, thường trú, bán trú, có hoàn cảnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mỗi suất quà đều là các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân sử dụng trong mùa dịch.

Tập đoàn Viễn Đông Nga đồng hành cùng đất nước vượt qua đại dịch - Ảnh 3.

Công ty CP Tập đoàn Viễn Đông Nga phối hợp cùng cơ quan địa phương P. Trảng Dài, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai trao các phần quà hỗ trợ cho người dân khó khăn

Nói về những hoạt động này, Đại diện Tập đoàn Viễn Đông Nga cho biết: "Trong thời gian dịch bệnh, doanh nghiệp bị ảnh hưởng ít nhiều là điều khó tránh khỏi. Viễn Đông Nga luôn cố gắng tối ưu mọi nguồn lực để đảm bảo công việc cho cán bộ nhân viên trong Tập đoàn. Đồng thời, chúng tôi cũng tích cực tham gia hỗ trợ xã hội, nỗ lực thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19".

Có thể nói, hành động của Tập đoàn Viễn Đông Nga là hình ảnh đẹp về sự đoàn kết, quan tâm chung tay cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền trong phòng, chống dịch. Sự ủng hộ này là kịp thời, thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hướng đến những người không may gặp khó khăn do dịch bệnh.

XEM THÊM

Buổi gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển của 2 Tập Đoàn Viễn Đông Nga và Mai Trang Group.

Buổi gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển của 2 Tập Đoàn Viễn Đông Nga và Mai Trang Group.

Hot
Tập Đoàn Viễn Đông Nga và Đồn Biên Phòng Trung Lý kết hợp cùng Chùa Hồi Long trao quà cho người dân tại Bản Tà Cóm

Tập Đoàn Viễn Đông Nga và Đồn Biên Phòng Trung Lý kết hợp cùng Chùa Hồi Long trao quà cho người dân tại Bản Tà Cóm

Thư chúc tết cán bộ công nhân viên Tập đoàn Viễn Đông Nga

Thư chúc tết cán bộ công nhân viên Tập đoàn Viễn Đông Nga

Lịch khai xuân Nhâm Dần 2022 - Tập đoàn Viễn Đông Nga

Lịch khai xuân Nhâm Dần 2022 - Tập đoàn Viễn Đông Nga